Tìm hiểu về các loại kính trong xây dựng

CARADOOR > Thông tin > Tìm hiểu về các loại kính trong xây dựng

Tìm hiểu về các loại kính trong xây dựng

by CARADOOR

Trong thiết kế nội, ngoại thất hiện đại thì vật liệu kính đã không còn xa lạ. Chúng được ứng dụng rất phổ biến như làm cửa kính, vách ngăn kính, nội thất kính,…Vậy có các loại vật liệu kính nào? hãy cùng Caradoor tìm hiểu trong bài viết này nhé.

1. Kính cường lực: 5mm, 8mm, 10mm, 12mm…

Được sản xuất theo phương pháp gia cường dao động ngang trên dây chuyền công nghệ hiện đại theo tiêu chuẩn Châu Âu. Trong khi kính thông thường chỉ chịu được lực dưới 3500 psi thì kính cường lực có thể chịu được 10000 psi, trong khi kính thường sẽ bị vỡ khi bị sốc nhiệt ở 5000C thì kính cường lực chịu được sốc nhiệt lên đến 15000C. khi vỡ kính sẽ vỡ vụn (như hạt ngô) không gây sát thương, tuy khả năng chịu lực ở bề mặt cao nhưng ở góc lại thấp hơn kính thường. Kính cường lực thường được in kí hiệu Temper Glass ở góc tấm kính.

2. Kính hộp:  5 – 9 -5mm, 6 -12 -6mm,….

Kính có hai lớp, ở giữa lớp chân không tăng độ cách âm, cách nhiệt . Khả năng hạn chế tiếng ồn rất cao . Chịu được nhiệt bên trong và bên ngoài kính . Đối với những loại kính khác khi nhiệt độ bên trong và bên ngoài quá cao hoặc quá thấp sẽ xảy ra hiện tượng kính bị mờ hoặc động sương. Nhưng kính hộp thì khắc phục được tình trạng đó, nhiệt độ thay đổi kính vẫn trong suốt.

 3.  Kính ghép: 6.38mm, 8.38mm, 10.38mm

Còn được gọi là kính an toàn , được ghép từ 2 tấm kính trở lên bằng lớp keo PVB giúp tăng khả năng chịu lực đồng thời lúc vỡ vẫn bị dính chặt trên lớp keo không gây sát thương , nên tăng độ an toàn khi sử dụng và khả năng chống trộm, giá thành cao.

4. Kính thường: 5mm, 8mm, 10mm, 12mm

Giá thành rẻ nhưng dễ vỡ khi bị lực mạnh hoặc sốc nhiệt, khi bị vỡ thành mảnh có sát thương cao.

Cửa nhựa lõi thép – cửa nhôm xingfa CARADOOR cam kết sẽ tư vấn cho bạn cách chon kính chất lượng, giá tốt nhất và an toàn nhất với từng không gian trong ngôi nhà bạn.

 

Share this post:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *